Hướng dẫn cách chỉnh loa kéo karaoke từ A-Z

Hướng dẫn cách chỉnh loa kéo karaoke từ A-Z

Nhiều người mua và sử các dòng loa kẹo kéo karaoke nhằm mục đích giải trí, ca hát, kinh doanh,,… nhưng chắc có lẽ sẽ có người chưa biết cách chỉnh loa kẹo kéo hát karaoke sao cho chuẩn nhất, hay nhất. Ở bài viết này thì Kim Bảo Audio sẽ Hướng dẫn cách chỉnh loa kéo karaoke từ A-Z sao cho phù hợp nhất,

Những thuật ngữ cần phải biết trên loa kẹo kéo karaoke

Loa kéo Karaoke Koda KD1509 Chính Hãng
Loa kéo Karaoke Koda KD1509 Chính Hãng

Những thuật ngữ dưới đây không bắt buộc chiếc loa kéo karaoke mà bạn đang sử dụng đều có hết nhé. Đây là những thông số, những thuật ngữ được tổng hợp chung. Có thể loa kéo của bạn không có ký hiệu giống 100% nhưng bên dưới nhưng cũng sẽ gần như vậy. Để biết được cách chỉnh được loa kéo karaoke bạn cần đọc kỹ các thuật ngữ sau nhé.

 • Power: Tắt mở nguồn điện của loa.
 • Volume (Vol): Tăng giảm âm lượng của loa kéo.
 • Mic 1, Mic 2: Nơi để bạn cắm dây Micro.
 • GT1 GT2 (guitar1, guitar2): Lỗ cấm kết nối Guitar.
 • DC FUSE (cầu chì) : Bảo vệ nguồn điện cho máy, cầu chì F10A/250V
 • DC IN (vào nguồn trực lưu): Nối nguồn điện ngoài vào .
 • Wireless Mic Ant (anten micro không dây): Khi sử dụng micro không dây nên kéo anten thẳng lên để đạt hiệu quả thu âm tốt nhất .
 • Charging (đèn hiển thị sạc pin): Lúc kết nối nguồn điện, đèn sáng.
 • Full (đèn hiển thị sạc đầy): Hiển thị khi đã sạc đầy.
 • 12V Battery In (dắt nguồn 12V): Lúc cắm dắt nên cẩn thận cực âm dương và dây kết nối không thể nhỏ hơn 0.75m2 .
 • AUX IN (miệng nối âm ngoài): Dùng để kết nối thiết bị âm ngoài, như DVD, máy tính, điện thoại….

Các nút chỉnh trên bảng hướng dẫn điều chỉnh âm thanh loa kéo

Loa kéo Karaoke Koda KD1208 (Bass 30)
Loa kéo Karaoke Koda KD1208 (Bass 30)
 • Treble (âm cao): Nút hiệu chỉnh âm cao của nhạc.
 • Bass (âm trầm): Nút hiệu chỉnh âm trầm của nhạc.
 • EQ (Equalizer): Dùng điều chỉnh tăng giảm độ cong của âm tầng. Với một số dòng loa EQ sẽ là nút vặn, còn với các dòng loa khác sẽ là bảng điều chỉnh tăng giảm. Tùy theo dòng nhạc bạn đang hát mà sẽ có cách điều chỉnh thích hợp.
 • Echo (hồi âm): Dùng điều chỉnh độ sâu hồi âm, độ vang nhại, độ lặp lại khi hát, khi nói
 • Delay (kéo dài thời gian micro): Dùng điều chỉnh thời gian dài ngắn hiệu quả hồi âm. Kéo dài từ cuối cùng mạ bạn phát âm ra nhiều hay ít
 • Guitar Volume (âm lượng Guitar): điều chỉnh độ vang lớn nhỏ của Guitar khi nối vào thiết bị.

Tin chắc rằng sau khi đọc các thuật ngữ trên 1 cách rõ ràng và chi tiết thì bạn đã biết cách chỉnh loa kẹo kéo karaoke của mình một phần nào đó rồi. Và để chỉnh loa kéo karaoke tốt hơn bạn nên đọc tiếp phần dưới nhé.

Tham khảo: Loa Kẹo Kéo HOT nhất hiện nay

Cách kết nối loa kẹo kéo với điện thoại

Cách kết nối mà rất nhiều người sử dụng khi sở hữu cho mình loa kéo karaoke là các kết nối loa kéo với điện thoại bằng Bluetooth.

Kết nối bằng Bluetooth

Bật nguồn loa kéo lên, Đây là bước mà bắt buộc phải làm. (Cảm giác nói ra thì hơi phí nhưng cũng phải nói để các bạn biết ^.^)

Tìm tới nút chuyển sang chế độ kết nối bluetooth của loa. Thường loa kéo sẽ có các dang kết nối như: USB, AV, Bluetooth. Ấn nút chuyển đổi kêt nối cho đến khi đèn chỗ bluetooth trên loa sáng là thành công bước này.

Mở điện thoại tìm tới phần cài đặt – Bluetooth và bật lên. Ấn tìm đợi vài giây tin chắc rằng tên thiết bị loa kéo mà bạn đang dùng sẽ hiện lên. Tiếp theo ấn vào nó và việc kết nối đã hoàn tất. Trường hợp bạn muốn kết nối một thiết bị khác thì phải tắt bluetooth của thiết bị đã kết nối với loa trước đó đi.

 Trong trường hợp điện thoại yêu cầu mật khẩu, thì thông thường sẽ là 0000, 1234 hoặc 8888 tùy vào nhà sản xuất ghi trên hộp đựng hoặc tờ hướng dẫn.

Kết nối bằng dây giắc

Trong phần thuật ngữ trên đã nói cho các bạn cổng kết nối AUX, đây là cổng kết nối bằng dây từ loa kẹo kéo tới Tivi, máy tính, smartphone,.. nếu các bạn đã đọc kỹ thì sẽ thấy.

Trên loa kẹo kéo tìm đến nút chuyển chế độ kết nối dang AUX. Đèn ở AUX sáng là thành công.

Tìm dây kết nối phù hợp từ điện thoại, tivi,…sang loa kéo. Thường sẽ là dây 3.5mm ra 2 dâu bông sen. 2 đầu bông sen này sẽ cắm vào cổng trên loa kéo, đầu 3.5 còn lại kết nối vào điện thoại hoặc tivi là thành công.

Sử dụng USB, thẻ nhớ

Loa kéo Koda KD1208 Quốc tế
Loa kéo Koda KD1208 Quốc tế

Cách đơn giản nhất để chơi nhạc trên những bộ loa di động là sử dụng USB hoặc thẻ nhớ để phát nhạc trực tiếp. Bạn không cần phải kết nối loa với nguồn phát nhạc nữa. Chỉ cần chép file nhạc vào USB hoặc thẻ nhớ rồi gắn nó cổng USB hoặc khe cắm thẻ nhớ là có thể thưởng thức âm nhạc, hát karaoke mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên nhược điểm của phương án này là bạn không thể nhìn được chữ khi hát karaoke.

Vẫn phải làm như 2 cách trên là chuyển chế độ nhạc vào thành USB. Sau đó chỉ cần cắm USB mà bạn đã lưu nhạc bên trong và sử dụng nghe nhạc.

Loa kéo có màn hình: https://kimbaoaudio.vn/san-pham/loa-keo-co-man-hinh-koda-kd10c/

Cách chỉnh Loa kẹo kéo hát karaoke hay

Hướng dẫn cách chỉnh loa kéo karaoke từ A-Z
Hướng dẫn cách chỉnh loa kéo karaoke từ A-Z

Để bắt đầu chỉnh loa kéo karaoke, bạn hãy bật một bài nhạc quen thuộc mà bạn đã nghe rất nhiều lần, đồng thời để một người khác hoặc chính bạn hát. Điều này cho phép bạn dễ dàng đánh giá âm thanh để đưa ra kết quả tốt nhất. Khi chỉnh bạn chú ý chức năng của các nút sau:

 • Volume: Âm lượng phát ra từ bài hát (bao gồm nhạc nền, tiếng hát của ca sĩ, tiếng động khác). Chỉnh cái này không có gì khó, to nhỏ là tùy bạn!
 • Bass, Treble: Độ lớn dải trầm, dải cao của nhạc nền từ bài hát. Tùy theo sở thích của bạn, kinh nghiệm của mình thì thường mình sẽ giảm nó xuống để giọng hát không nó bị lấn lướt. Nếu như trong phòng kín, hãy giảm bass hết cỡ để tránh hiện tượng ù.
 • Mic Volume: Âm lượng phát ra từ micro. Cái này nên chỉnh làm sao để tiếng hát có độ lớn tương xứng với nhạc nền, tránh lớn hoặc nhỏ quá.
 • Mic Bass, Mic Treble: Chỉnh dải trầm, dải cao của giọng hát từ Micro. Phần này rất quan trọng, bạn phải chỉnh nhiều thì mới quen được. Tùy theo giọng hát của bạn, có những bài phải tăng trầm, giảm treble hoặc ngược lại thì mới hay được. Thừa bass thì sẽ ù mà thừa treble thì hay bị hú rất chói tai
 • Echo: Cái này chỉnh độ vang của giọng hát, giống như kiểu tiếng chuông ấy. Chỉnh Echo ở mức vừa phải khéo léo sẽ khiến cho giọng ca của bạn có sức hấp dẫn lớn hơn rất nhiều đó!
 • Delay: Chỉnh tiếng nhại của giọng hát trên loa di động. Nhiều người nhầm lẫn cái này với độ vang nhưng thực ra là khác. Bạn cứ thử đứng trong căn phòng rộng và kín hoặc giữa cánh đồng có các dãy núi xung quanh bao bọc và hét to. Bạn sẽ cảm thấy tiếng hét của bạn bị vọng lại, delay là chỉnh cái đó. Yếu tố này cũng rất quan trọng tuy nhiên không nên lạm dụng nó.

Cách bảo vệ loa kẹo kéo khi sử dụng hát karaoke

Không để Micro gần loa: mình thấy hầu hết các bạn đều mắc lỗi này. Có người mua sản phẩm được mấy hôm đã mang đến để bảo hành. Sau kho kỹ thuật viên kiểm tra thì phát hiện loa treble bị cháy. Và nguyên nhân là do “khổ chủ” đã “vô ý” để Micro gần loa, âm thanh rít lên và… ngỏm. Lưu ý bạn nhé! hỏng thiết bị là còn nhẹ đó, nhiều trường hợp âm thanh rít lên quá lớn gây hỏng… tai nữa cơ.

Không tắt Micro sau khi sử dụng: điều này làm cho micro nhanh chóng hết pin đồng thời cũng góp phần gây hậu quả như trên. Luôn nhớ rắng một khi Micro được bật lên, nó phải luôn trong bàn tay của bạn. Bạn hát xong và để micro xuống ghế và không tắt, có thể nó ở xa loa kéo đi nữa, nhưng vi một lý do nào đó khiến hiện tượng cộng hưởng âm thanh xảy ra, tiếng hú lại thét lên…!

Không chơi nhạc quá lớn: không riêng loa kéo mà loa gì cũng vậy, việc chơi nhạc ở mức âm lượng quá lớn trong thời gian dài ảnh hưởng đến tuổi thọ và chất lượng âm thanh, cũng như có hại đến thính giác của bạn.

Vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ: sau một thời gian dài sử dụng, bạn cũng nên tân trang cho thiết bị. Dùng khăn ẩm lau chùi bên ngoài, tháo thiết bị ra để tẩm dầu bảo dưỡng gân loa hoặc thay mới nếu gân loa đã kém. Nếu không rành về kỹ thuật, hãy mang nó đến cơ sở uy tín chuyên sửa loa kéo.

Bài viết Kim Bảo Audio đã chia sẽ các bạn cách chỉnh loa kẹo kéo khi hát karaoke từ A-Z một cách chi tiết nhất. Các bạn nhớ đọc kỹ để mình có thể cân chỉnh lại chiếc loa nhà bạn sao cho phù hợp nhất, hay nhất theo ý mình nhé. Trân Trọng!

Thông tin liên hệ:

Kim Bảo Audio
Hotline: 097 977 86 78 (Gọi hoặc SMS Zalo)
Website: https://kimbaoaudio.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/kimbaoaudio/
Email: kimbaoaudio@gmail.com
Địa chỉ: 276/7 Nguyễn Văn Khối, Phường 9, Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Messenger
error: Content is protected !!
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x