Những sai lầm của những người mới chơi âm thanh

Những sai lầm của những người mới chơi âm thanh
0 0 đánh giá
Đánh giá

Kim Bảo Audio hôm nay sẽ chỉ ra những sai lầm của những người mới chơi âm thanh hay mắc phải nhất. Do những người mới chơi âm thanh họ chưa hiểu nhiều về các thiết bị âm thanh, cách lắp ghép, sử dụng các thiết bị như thế cho phù hợp,… rất nhiều vấn để phải gặp. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những sai lầm khi chơi âm thanh.

Những sai lầm của những người mới chơi âm thanh
Những sai lầm của những người mới chơi âm thanh

1. Sử dụng quá nhiều loa

Không ít người hiểu sai về chất lượng một dàn âm thanh, dàn nhạc là phải có rất nhiều loa và mỗi loa phải to và lớn. Đó là suy nghĩ hoàn toàn sai.

Nhiều người Việt Nam thường ước mơ có một đôi loa thật to và thực tế là mua loa to rất dễ. Nhưng họ lại không biết loa to có phù hợp với diện tích và không gian phòng hay không.

Ngoài ra, họ cũng không quan tâm tới việc sử dụng các thiết bị đi kèm với những đôi loa to. Ví dụ như dùng Amply hay cục đẩy công suất để đẩy những cặp loa to. Hoặc dùng đẩy công suất quá lớn đối với các cặp loa nhỏ.

Tham khảo: Cục đẩy – main công suất

Bởi vậy, phải dùng loa phù hợp với không gian bày trí, các thiết bị âm thanh phải phù hợp với nhau.

Sử dụng quá nhiều loa
Sử dụng quá nhiều loa

2. Thích sử dụng hàng “bãi”, sản phẩm giá rẻ

Mọi người thường có câu: “Tiền nào của nấy” là rất chính xác, không chỉ trong lĩnh vực Audio – Âm thanh mà đúng với mọi trường hợp.

Những người mới chơi khi mua đồ cũ, mở máy ra thấy linh kiện bên trong còn mới thì yên tâm, nhưng thực ra, rất có thể người bán đã thay những linh kiện cũ bằng hàng Trung Quốc. Trông mới nhưng chất lượng lại rất dở.

Nhiều người chơi âm thanh thường muốn sử dụng đồ rẻ, bởi chúng rẻ tiền và vẫn dùng được. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lựa chọn chất lượng bởi điều này đòi hỏi kinh nghiệm. Khả năng test sản phẩm.

Những sản phẩm cũ, đã qua sử dụng chắc rằng tuổi thọ đã giảm, chất lượng không bằng hàng mới. Thập chí có thể không sử dụng được khi mua về. Điều quan trọng là không được bảo hành khi sản phẩm xảy ra vấn đề gì.

Sử dụng hàng "bãi", sản phẩm giá rẻ
Sử dụng hàng “bãi”, sản phẩm giá rẻ

3. Cách kết nối các thiết bị không phù hợp

Đơn giản như việc lắp đặt thế nào cho đúng để vị trí nào cho hợp lý thì nhiều người bị xem nhẹ. Họ kê loa lung tung trong nhà không có sự phân bổ hợp lý, loa được lắp tại vị trí ngẫu hứng.

Một dàn âm thanh Thường có rất nhiều cách lắp rắp, thứ tự đấu dây. Nhưng cần phải lựa chọn lắp ghép đúng trình tự mới mang lại hiệu quả cao nhất về âm thanh.

Cắm điện cũng là vấn đề hầu như mọi người ai cũng đều mắc sai lầm. Những ai dùng thường không để ý đến đường nóng dây điện, mà vẫn cắm phích vào. Nhưng khi cắm vẫn thấy loa hoạt động bình thường mà không để ý đến dây nối.

Hướng dẫn cách ghép nối trọn bộ dàn nhạc sống sân khấu

4. Không quan tâm nhiều tới các thiết bị âm thanh khác

Những người chơi âm thanh chuyên nghiệp thường rất chú ý tới các phụ kiện hỗ trợ như dây tín hiệu, chân chống rung, bộ lọc nguồn điện…, trong khi người dùng phổ thông lại không quan tâm mà chỉ thường tập trung vào loa và ampli.

Muốn có một dàn âm thanh chuyên nghiệp thường phải sử dụng đồng bộ các thiết bị âm thanh và loa với nhau hoặc các thiết bị phải tương thích với nhau để mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất

Thực tế, một bộ dàn âm thanh hoàn chỉnh phải có sự đồng bộ giữa các thiết bị và phụ kiện, thậm chí đôi khi, việc thay mới một bộ dây tín hiệu còn đem lại hiệu quả tốt hơn cả việc nâng cấp một đôi loa.

5. Thường hay nghe ý kiến nhiều người

Cũng có câu: “9 người 10 ý” – Bỏi vậy người chơi âm thanh cần có chính kiến riêng của bản thân, không nên nghe theo ý kiến người khác quá nhiều.

Mỗi người chơi, người nghe họ đều có cách nhìn, cách nghe và thưởng thức khác nhau.

Mỗi người yêu thích các thiết bị âm thanh khác nhau – Không nên lựa chọn thay đổi theo quá nhiều người xung quanh

Thực tế, mỗi loại thiết bị âm thanh như loa, ampli đều có một giá trị nhất định và được sản xuất để phục vụ một đối tượng khách hàng riêng. Các nhà sản xuất đã công khai thông tin, số liệu để giúp người mua dễ dàng tìm hiểu xem thiết bị nên kết nối với phụ kiện nào.

Do đó, thay vì tìm kiếm các thông tin tư vấn đa chiều trên mạng, người dùng có thể trực tiếp liên hệ với nhà sản xuất hoặc các cửa hàng uy tín.

Thường hay nghe ý kiến nhiều người
Thường hay nghe ý kiến nhiều người

Bài viết trên Kim Bảo Audio đã chỉ ra 5 yếu tố dễ mắc sai lầm nhất của người mới chơi âm thanh. Trên thực tế còn rất nhiều vấn đề khắc gặp phải nhưng 5 điều trên là những điều thường hay gặp nhất. Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì hay gặp vấn đề gì hay liên hệ chúng tôi!

Thông tin liên hệ:

Kim Bảo Audio
Hotline: 0979.778.678 (Gọi hoặc SMS Zalo)
Website: https://kimbaoaudio.vn/
Email: [email protected]
Địa chỉ: 276/7 Nguyễn Văn Khối, Phường 9, Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

5/5 - (4 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Messenger
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x